Thủ tướng Malaysia, Mahathir Mohamad nói gì sau khi lái thử VinFast Lux SA2.0?

Trưa ngày 28.8, trong một toạ đàm về AI với sinh viên trường FPT, Thủ tướng Malaysia - ông Mahathir Mohamad đã có trải nghiệm nhanh sau tay lái chiếc SUV VinFast Lux SA2.0. Việc tổ chức lái thử được tiến hành sau buổi tọa đàm tại khu công nghệ cao Hòa Lạc.
 Thủ tướng Malaysia, Mahathir Mohamad nói gì sau khi lái thử VinFast Lux SA2.0? - ảnh 1
Ông Vượng cho biết, rất ngưỡng mộ ngành công nghiệp ô tô Malaysia đặc biệt là Proton và hy vọng một ngày nào đó VinFast cũng được một phần như vậy
Được biết, chương trình lái thử đặc biệt này tổ chức theo chủ ý riêng của Thủ tướng Malaysia - ông Mahathir Mohamad. Đây là người có công lớn nhất thúc đẩy ngành công nghiệp ô tô trong nước với cái tên Proton thành lập vào năm 1983, sau đó là Perodua hợp tác cùng Daihatsu. Trong đó, Perodua hiện vẫn là hãng xe quốc dân tại Malaysia, chiếm thị phần lớn áp đảo các thương hiệu xe nội địa.
Với một người luôn ủng hộ nền công nghiệp ô tô nội địa Malaysia, việc hiếu kỳ về mẫu xe đến từ một thương hiệu nội địa non trẻ của Việt Nam cũng không có gì khó hiểu.
 Thủ tướng Malaysia, Mahathir Mohamad nói gì sau khi lái thử VinFast Lux SA2.0? - ảnh 2
Dù đã bước sang tuổi 94 nhưng Thủ tướng Malaysia vẫn cảm thấy tiếc nuối vì chỉ chạy được hơn 100 km/giờ do điều kiện khách quan không cho phép
Ngồi cùng xe với Thủ tướng Malaysia - ông Mahathir Mohamad là ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Vingroup. Sau khi kết thúc quãng đường khoảng 3 km lái trải nghiệm trong 5 phút, ông Mahathir Mohamad khen xe đẹp, khỏe, nhưng hơi tiếc là chỉ tăng tốc được hơn 100 km/giờ. Phiên dịch viên ngồi cùng xe cho biết, ông Mahathir Mohamad đã cố tình giảm tốc độ tạo khoảng cách với xe an ninh phía trước mới có điều kiện giúp xe tăng tốc lên khoảng 120 km/giờ. Ông Vượng sau đó hứa sẽ mời Thủ tướng Malaysia lái trải nghiệm xe ở tốc độ 200 km/giờ nếu có dịp.
 Thủ tướng Malaysia, Mahathir Mohamad nói gì sau khi lái thử VinFast Lux SA2.0? - ảnh 3
Giới chức Malaysia không giấu sự tò mò trước một chiếc xe hơi đến từ thương hiệu Việt
Lux SA2.0 mà Thủ tướng Malaysia trải nghiệm là chiếc VinFast cao cấp nhất bán ra thị trường. Xe sở hữu động cơ BMW 2.0 lít có công suất 228 mã lực kết hợp cùng hộp số tự động 8 cấp ZF, hệ dẫn động 2 cầu.

Theo TNO
 
Tin liên quan

Suzuki Intruder 150 được ra mắt tại Việt Nam, giá 90 triệu đồng
Suzuki Intruder 150 là mẫu môtô cruiser cỡ nhỏ. Xe vừa được ra mắt tại VN với giá 89,9 triệu đồng

Cảnh sát giao thông kiểm tra những gì khi dừng xe?
Ngoài kiểm tra 6 loại giấy tờ, từ ngày 5/8, cảnh sát giao thông được kiểm soát an toàn kỹ thuật của phương tiện khi ra hiệu lệnh dừng

Cô lên Đà Nẵng
Cố lên Việt Nam

Chủ đầu tư: CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT
Giấy phép ĐKKD số 0304826285 (SKHĐT-TPHCM)
Website: www.diendanxe.vn & www.diendanxe.com
Liên hệ: ddx@diendanxe.vn
Tel: 0888 50 77 38
Chính sách dịch vụ

Chúng tôi là trang web thông tin truyền thông

quảng bá, mọi dịch vụ dịch vụ (nếu có) sẽ được

cung cấp bởi đối tác, chúng tôi không chịu

trách nhiệm về dịch vụ này