Xe Ford rò rỉ dầu: Ford Việt Nam miễn phí sửa chữa, mở rộng bảo hành


Ford Việt Nam vừa đưa ra chương trình bảo hành đối với các xe gặp hiện tượng ngấm, rò rỉ dầu
Ford Việt Nam vừa đưa ra chương trình bảo hành đối với các xe gặp hiện tượng ngấm, rò rỉ dầu
 
Liên quan đến vụ việc người dùng xe Ranger Raptor, Ranger và Everest trang bị động cơ diesel 2.0L phản ánh xe có hiện tượng rò rỉ, ngấm dầu tại nắp che dây đai cam và ống nạp két làm mát khí nạp, hôm nay, Ford Việt Nam đã đưa ra thêm chương trình bảo hành đối với các xe gặp hiện tượng này

Miễn phí sửa chữa, thay thế phụ tùng cho xe bị ảnh hưởng

Đối với hiện tượng hơi ẩm dầu tại điểm nối giữa ống nạp với két làm mát khí nạp trên các xe Ranger Raptor, Ranger và Everest trang bị động cơ diesel 2.0 lít mà người dùng phản ánh. Sau các buổi làm việc giữa Ford Việt Nam và Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng, nguyên nhân được xác định là do chất lượng gia công bề mặt ống cứng két làm mát khí nạp của nhà cung cấp có thể không đồng đều về tiêu chuẩn độ nhẵn bề mặt, dẫn đến gioăng nắp cao su của ống nạp không ôm khít, gây ra hiện tượng hơi ẩm dầu. Để khắc phụ hiện tượng này, Ford Việt Nam sẽ thay thế miễn phí cả két làm mát và ống đầu vào.
Xe Ford rò rỉ dầu: Ford Việt Nam miễn phí sửa chữa, mở rộng bảo hành - ảnh 1

Ford Việt Nam sẽ thay thế miễn phí cả két làm mát và ống đầu vào

ẢNH: LA ĐẠT

Hơi ẩm dầu trong hệ thống nạp là hiện tượng đặc trưng trong hoạt động của hệ thống thông hơi các-te của động cơ đốt trong nhằm xử lý hơi dầu thừa trong các-te. Theo tìm hiểu, công ty chưa ghi nhận báo cáo về việc tái sửa chữa hiện tượng trên sau khi đã có giải pháp thay thế hiệu quả.
Trong khi đó, hiện tượng hơi ẩm, ngấm dầu xuất hiện tại nắp che dây đai cam xảy ra sau thời gian dài sử dụng. Nguyên nhân do quá trình chuẩn bị bề mặt và bôi keo mặt che dây đai cam trên một số xe không đảm bảo độ làm kín khu vực mặt lắp ghép chữ T, gây ngấm dầu từ khoang chứa cơ cấu dẫn động cam ra bên ngoài.
Xe Ford rò rỉ dầu: Ford Việt Nam miễn phí sửa chữa, mở rộng bảo hành - ảnh 2

Hiện tượng hơi ẩm, ngấm dầu xuất hiện tại nắp che dây đai cam xảy ra sau thời gian dài sử dụng

Với hiện tượng này, giải pháp của Ford là sẽ vệ sinh sạch bề mặt và thay mới bưởng cam mới (nắp che), bao gồm toàn bộ bu-lông, đai ốc, bôi keo mới, lắp nắp che và siết lực lắp theo đúng tiêu chuẩn. Việc sửa chữa hiện tượng trên mất khoảng 2 ngày.
Ford Việt Nam đã nhận được các hướng dẫn kỹ thuật chi tiết từ tập đoàn và đã gửi tới cũng như đào tạo hệ thống đại lý của mình kỹ càng trong thời gian vừa qua. Để giám sát nhân viên thực hiện giải pháp kỹ thuật, công ty ban hành tài liệu phiếu kiểm tra, giám sát chất lượng sửa chữa hiện tượng và đã đưa việc kiểm tra này vào thành một bước trong quy trình chuẩn tại đại lý khi bảo dưỡng xe cho khách hàng.
Xe Ford rò rỉ dầu: Ford Việt Nam miễn phí sửa chữa, mở rộng bảo hành - ảnh 3

Giải pháp được Ford đưa ra là sẽ vệ sinh sạch bề mặt và thay mới bưởng cam mới (nắp che), bao gồm toàn bộ bu-lông, đai ốc, bôi keo mới, lắp nắp che và siết lực lắp theo đúng tiêu chuẩn

Theo một số nguồn tin của Thanh Niên, phần lớn các linh phụ kiện này đều được Ford Việt Nam nhập khẩu từ châu Âu. Sau khi gặp một số khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, khiến việc nhập phụ tùng về để sửa chữa bảo hành miễn phí cho khách bị gián đoạn và chậm trễ một thời gian. Hiện nay, việc giao nhận phụ tùng đã được khai thông và phía Ford Việt Nam đang tăng tốc để kịp sửa chữa cho các khách hàng chờ đợi.

Tăng chính sách bảo hành

Với các xe Ranger Raptor, Ranger và Everest trang bị động cơ diesel 2.0 lít phản ánh xe có hiện tượng rò rỉ, chảy dầu, Ford Việt Nam cho biết: “Chính sách bảo hành của Ford được áp dụng nhất quán trên toàn cầu nhằm đảm bảo quyền lợi và sự hài lòng của mọi khách hàng. Các dòng xe bị ảnh hưởng đang được thực hiện bảo hành miễn phí theo đúng chính sách cam kết của hãng”.
Xe Ford rò rỉ dầu: Ford Việt Nam miễn phí sửa chữa, mở rộng bảo hành - ảnh 4

Ford gia hạn thời gian bảo hành cho việc sửa chữa hiện tượng ngấm, rò rỉ dầu tại nắp che dây đai cam phía trước động cơ lên đến 5 năm

Bên cạnh đó, vào đầu tháng 6.2020 Tập đoàn Ford Motor đã phê duyệt Chương trình Hài lòng khách hàng, gia hạn thời gian bảo hành cho việc sửa chữa hiện tượng ngấm, rò rỉ dầu tại nắp che dây đai cam phía trước động cơ lên đến 5 năm (không giới hạn chỉ số km) tính từ ngày bắt đầu bảo hành xe. Theo thống kê của Ford, tại Việt Nam, khoảng 19.900 xe sẽ được hưởng chương trình gia hạn bảo hành này.
Đặc biệt, việc kiểm tra hiện tượng ngấm dầu trên các xe Ford Ranger Raptor, Ranger và Everest trang bị động cơ diesel 2.0L đã được Ford Việt Nam đưa vào thành một bước tiêu chuẩn trong bảo dưỡng định kỳ của các dòng xe liên quan. Hiện tại, phía Ford Việt Nam đang nỗ lực đẩy nhanh việc nhập phụ tùng để hoàn thành sửa chữa cho hầu hết các trường hợp khách hàng đã ghi nhận hiện tượng nêu trên sớm nhất trong năm 2020.

Không có rủi ro gây cháy

Qua quá trình kiểm tra và làm việc với cơ quan chức năng, Ford xác nhận không có bất kỳ rủi ro nào về vấn đề an toàn, bao gồm cả việc không có rủi ro gây cháy.
Cụ thể, vị trí xảy ra hiện tượng hơi ẩm dầu tại ống nạp két làm mát khí nạp là gần đèn pha. Nhiệt độ đo được ở vị trí hiện tượng hơi ẩm dầu xuất hiện là 39 - 40 độ C. Nhiệt độ làm việc bình thường của động cơ là từ 90 - 95 độ C.
Thông thường, khi động cơ bị quá nhiệt (từ 110 - 115 độ C) sẽ có cảnh báo đồng hồ táp-lô yêu cầu khách hàng dừng xe để đảm bảo an toàn. Trong khi đó, nhiệt độ chớp cháy của dầu động cơ là 230 độ C (trong điều kiện có tia lửa điện trên bề mặt) và nhiệt độ tự cháy của dầu là 495 độ C, vì vậy không gây ra nguy cơ cháy nổ do hiện tượng nêu trên.
Trong khi đó, với hiện tượng hơi ẩm và ngấm dầu tại nắp che dây đai cam. Nguy cơ cháy chỉ có khả năng xảy ra khi lượng dầu đọng tại chỗ phải tối thiểu là 15 ml. Trong thực tế, đối với hiện tượng trên, lượng dầu đọng không tới 15 ml và nhiệt độ hoạt động bình thường của động cơ tối đa chỉ là 95 độ C, vì vậy, không có nguy cơ gây cháy.
Theo TNO 
Tin liên quan

Ôtô điện sử dụng các cổng sạc nào?

Bộ sạc và trạm sạc ôtô điện có nhiều chuẩn kết nối và mức công suất, ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian sạc đầy pin của xe

VinFast dừng sản xuất xe xăng: Chế độ bảo hành, sửa chữa thực hiện thế nào?

Theo ông Hoàng Chí Trung - Tổng Giám đốc VinFast Trading Việt Nam, với từng chiếc xe bán ra, VinFast cam kết phục vụ đến hết vòng đời sản phẩm, trong đó có cả những sản phẩm xe xăng

Pô xe Winner X ‘bắn’ khói vào người đi đường: Honda Việt Nam nói gì?

Liên quan đến những “lùm xùm” xoay quanh việc ống xả (pô) trên xe Honda Winner X phun khói thẳng vào mặt người đi đường, mới đây Honda Việt Nam cho biết hãng đã ghi nhận và đang có kế hoạch khắc phục

Chủ đầu tư: CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT
Giấy phép ĐKKD số 0304826285 (SKHĐT-TPHCM)
Website: www.diendanxe.vn & www.diendanxe.com
Liên hệ: ddx@diendanxe.vn
Tel: 0888 50 77 38
Chính sách dịch vụ

Chúng tôi là trang web thông tin truyền thông

quảng bá, mọi dịch vụ dịch vụ (nếu có) sẽ được

cung cấp bởi đối tác, chúng tôi không chịu

trách nhiệm về dịch vụ này

x