Kia Cerato độ mui trần hơn một tỷ đồng ở Việt Nam

Bản độ thực hiện trên mẫu xe hai cửa Kia Cerato Koup của chủ nhân tại Cà Mau. Thay đổi lớn nhất từ phần mui xếp phía sau độ thêm và cửa cắt kéo với chi phí lên tới một tỷ đồng.
Xe Kia độ mui trần
 
 
 

Anh Toàn, đại diện xưởng độ cho biết, mất 6 tháng để hoàn thiện sản phẩm. Riêng phần mui xếp phức tạp nhất, hoạt động thông qua hệ thống điện và cảm biến phải điều chỉnh nhiều lần trong quá trình độ.

Một tháng thử nghiệm trên đường trường và cao tốc, hệ thống mui hoạt động ổn định và tiếp tục được theo dõi trong quá trình sử dụng khi xe về tay chủ nhân.

Ý tưởng bắt đầu từ cuối 2016 và bản thân xưởng độ không đủ tự tin để thực hiện. "Nhưng bởi chủ xe quá nhiệt tình, tôi lại chuyên về cung cấp phụ tùng nên quyết tâm làm thử", anh Toàn nói.

Phần mui xếp tương tự Lexus IS250 là điểm nhấn chính của bản độ. Xưởng của anh Toàn nhập về nhiều lần các chi tiết rời đến khi có một bộ khung hoàn chỉnh. 


 Quá trình thực hiện bắt đầu bằng việc cắt bỏ nửa trên đuôi xe. Kính chắn gió cũng được hạ thấp để khớp với phần mui lắp thêm, vì chiều cao xe nguyên bản không tương đồng phần mui xe IS250. Cửa xe độ kiểu cắt kéo phong cách siêu xe Lamborghini.

Thân xe nguyên bản thực hiện nhiều điều chỉnh hai bên hông và đuôi xe bằng việc cắt, hàn thủ công. Đèn pha và đèn sương mù sử dụng bóng LED. Tổng thể bản độ như một mẫu Lexus IS250 trong hình hài Kia Cerato Koupe.

Khải Biền
Ảnh: Vũ Quốc Toàn

Video: Dragon Tunning

Tin liên quan

Xe Ford rò rỉ dầu: Ford Việt Nam miễn phí sửa chữa, mở rộng bảo hành

Các xe Ford Ranger, Ranger Raptor và Everest có hiện tượng ngấm, rò rỉ dầu tại mặt che dây đai cam phía trước động cơ sẽ được Ford Việt Nam sửa chữa miễn phí và tăng thời gian bảo hành đối với hiện tượng này lên 5 năm, không giới hạn chỉ số km.

10 mẫu xe bán chạy nhất thế giới 2019

Chiếm hai vị trí cao nhất là Toyota Corolla và Ford F-series đều đạt doanh số hơn một triệu chiếc.

Xe tay ga dùng động cơ hybrid đầu tiên của Yamaha có giá 1.900 USD

Yamaha chính thức phá vỡ thế độc tôn của Honda trong phân khúc xe tay ga dùng động cơ hybrid, khi tung ra thị trường Thái Lan mẫu Yamaha Grand Filano 2018 có giá 62.000 baht, tương đương 1.900 USD.

Chủ đầu tư: CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT
Giấy phép ĐKKD số 0304826285 (SKHĐT-TPHCM)
Website: www.diendanxe.vn & www.diendanxe.com
Liên hệ: ddx@diendanxe.vn
Tel: 0888 50 77 38
Chính sách dịch vụ

Chúng tôi là trang web thông tin truyền thông

quảng bá, mọi dịch vụ dịch vụ (nếu có) sẽ được

cung cấp bởi đối tác, chúng tôi không chịu

trách nhiệm về dịch vụ này