Kia Morning giảm giá sau khi Hyundai Grand i10 ra mắt

7/12/2017 6:28:54 PM
Trong ngày Grand i10 lắp ráp trong nước được Hyundai Thành Công giới thiệu tới người dùng, Kia cũng công bố mức giá ưu đãi cho dòng xe Morning trong tháng 7. Mức giá mới giảm 5 triệu đồng so với tháng 6.
 
Phiên bản thấp nhất Morning 1.0 MT giá 316 triệu đồng, đắt nhất là phiên bản Morning Si AT giá 402 triệu. So với đối thủ, mẫu xe của Kia rẻ hơn từ 24 triệu đồng tùy phiên bản. 
 Bảng giá Kia Morning mới nhất tại Việt Nam.
 
Động thái giảm giá của Kia Morning có lẽ vẫn nằm trong chiến lược chung của Thaco Trường Hải (phân phối các thương hiệu Kia, Mazda, Peugoet). Bởi hãng xe này đã áp dụng chiến dịch giảm giá xe với nhiều sản phẩm của cả Mazda và Kia trong nhiều tháng qua. Tuy nhiên, một phần lý do cũng từ việc Hyundai giới thiệu Grand i10 phiên bản lắp ráp.
 
Theo thống kê của VAMA, Kia Morning là một trong những mẫu xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam. Doanh số bán cộng dồn của dòng xe này trong 6 tháng đầu năm đạt 5.463 xe, vượt trội so với các đối thủ cùng phân khúc cũng như nhiều dòng xe khác trên thị trường.
 

So sánh doanh số Chevrolet Spark, Kia Morning trong 6 tháng đầu năm 2017 và doanh số trung bình Grand i10 6 tháng đầu năm 2016.
 
Cùng cạnh tranh ở phân khúc này còn có Chevrolet Spark, với giá bán từ khoảng 339 triệu đồng. Tuy nhiên, doanh số của mẫu xe này rất khiêm tốn so với Kia Morning, chỉ khoảng ¼. Trong 6 tháng đầu năm, Chevrolet Spark đạt doanh số vỏn vẹn 1.351 xe.
 
Dù giữ bí mật về doanh số bán, nhưng trong lễ ra mắt Grand i10 lắp ráp, Hyundai Thành Công tiết lộ doanh số của dòng xe này từ 2014-2016 đạt khoảng 50.000 xe, trung bình 1 tháng bán hơn 2.000 xe.
 
Có thể, thấy trong phân khúc này, chỉ Kia Morning là đối trọng thực sự của Hyundai Grand i10. Doanh số của dòng xe nhỏ này cao một phần nhờ sự tin dùng của các doanh nghiệp vận tải. Bên cạnh đó, cả Kia Morning và Hyundai Grand i10 đều là lựa chọn được nhiều người mới mua xe lần đầu nghĩ tới, nhờ giá thành không cao, chi phí sửa chữa, bảo dưỡng không tốn kém như những dòng xe đắt tiền hơn.

Theo Zing
Tin liên quan

Thủ tướng Malaysia, Mahathir Mohamad nói gì sau khi lái thử VinFast Lux SA2.0?
Trong chuyến thăm trường FPT tọa đàm về AI, thủ tướng Malaysia - ông Mahathir Mohamad, người luôn ủng hộ phát triển xe hơi trong nước đặt dấu ấn với Proton đã lái thử, trải nghiệm nhanh xe thương hiệu Việt - VinFast.

Thủ tướng Malaysia, Mahathir Mohamad nói gì sau khi lái thử VinFast Lux SA2.0?
Trong chuyến thăm trường FPT tọa đàm về AI, thủ tướng Malaysia - ông Mahathir Mohamad, người luôn ủng hộ phát triển xe hơi trong nước đặt dấu ấn với Proton đã lái thử, trải nghiệm nhanh xe thương hiệu Việt - VinFast.

Bí mật tên gọi các hãng ôtô tại Việt Nam
Các hãng xe Nhật chủ yếu đặt theo tên người sáng lập, trong khi nhiều hãng khác ghép các từ đặc biệt tạo nên tên xe

Chủ đầu tư: CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT
Giấy phép ĐKKD số 0304826285 (SKHĐT-TPHCM)
Website: www.diendanxe.vn & www.diendanxe.com
Liên hệ: ddx@diendanxe.vn
Tel: 0888 50 77 38
Chính sách dịch vụ

Chúng tôi là trang web thông tin truyền thông

quảng bá, mọi dịch vụ dịch vụ (nếu có) sẽ được

cung cấp bởi đối tác, chúng tôi không chịu

trách nhiệm về dịch vụ này

Ads [X]