Mua xe sang bị thiếu 'option', khách hàng lái Porsche đâm vào đại lý

Thấy xe mình mua không như đặt hàng, thương gia Đài Loan lái chiếc Cayenne tông vỡ cửa kính, ủn quầy lễ tân của đại lý Porsche đi cả mét.

 
 
 
00:03| 00:27
 
 
 
 
 
 
 

Cửa kính của đại lý Porsche ở thành phố Đài Trung (Đài Loan) đột nhiên vỡ toang rồi chiếc SUV màu trắng lừ lừ tiến vào sảnh. Mấy nhân viên ở quầy lễ tân hốt hoảng bỏ chạy trước khi cả khu quầy bị ủn vào phía trong.

Tình huống diễn ra hôm 2/5 khi xe được giao nhưng không đủ tùy chọn như đã yêu cầu, theo Taiwan News. Vị khách 42 tuổi lập tức thể hiện thái độ và hành động trả đũa được ghi lại qua camera giám sát trong đại lý cũng như bằng điện thoại di động.

Khi bị cảnh sát chất vấn, người đàn ông tên Chu cho biết, tháng 1/2017 đã thỏa thuận mua một chiếc Porsche Panamera Sport Turismo với giá tiêu chuẩn 202.000 USD, thêm 50.000 USD cho hệ thống kiểm soát khung gầm 4D và một số phụ kiện khác. Tổng số tiền phải trả là 252.000 USD.

Chiếc Cayenne màu trắng đâm vỡ cửa kính, ủn quầy lễ tân đi cả mét. Ảnh: Asiawire.

Chiếc Cayenne màu trắng đâm vỡ cửa kính, ủn quầy lễ tân đi cả mét. Ảnh: Asiawire.

Chu đã thanh toán số tiền đặt cọc 75.000 USD. Nhưng đến tháng 11/2017, đại lý giao xe mà không có hệ thống kiểm soát khung gầm 4D, vì thế Chu từ chối trả khoản tiền còn lại và muốn hủy đơn đặt hàng.

Vài ngày sau, vị khách này nhận được một bức thứ từ đại lý, yêu cầu thanh toán hợp đồng hoặc sẽ mất toàn bộ tiền đặt cọc. Chu nổi điên và lái một chiếc Porsche khác - mẫu Cayenne có giá khoảng 135.000 USD - lao vào đại lý để phản đối.

*Video với góc quay khác:

Không được lắp thêm đồ, đại gia lái Porsche lao vào đại lý
 
 
 
 

Sau khi hành động, Chu xuống xe, chửi mắng nhân viên đại lý, sau đó trả lời phỏng vấn của báo chí trước khi bị cảnh sát đưa đi. Ngày hôm sau, Chu bị cáo buộc tội đe dọa, gây nguy cho cộng đồng và gây thiệt hại tài sản của người khác.

Khi được văn phòng công tố Đài Trung trả tự do, Chu lập tức trở lại đại lý. Các nhân viên hoảng sợ khi thấy vị khách này xuất hiện liền gọi cho cảnh sát.

Chu bị cảnh sát đưa đi sau khi có hành động gây nguy hiểm cho người khác. Ảnh: Asiawire.

Chu bị cảnh sát đưa đi sau khi có hành động gây nguy hiểm cho người khác. Ảnh: Asiawire.

Khi cảnh sát đến nơi, Chu được yêu cầu thỏa thuận với đại lý. Theo đó, trong vòng hai giờ, đại lý trả lại số tiền đặt cọc, hoặc để Chu mua chiếc xe đã gồm tùy chọn kiểm soát hệ thống khung gầm với tổng tiền là 252.000 USD. Nhưng cuối cùng, hai bên không tìm được tiếng nói chung và thỏa thuận đổ vỡ. Hiện không rõ câu chuyện được giải quyết ra sao. 

 
Tin liên quan

Khoảnh khắc ấn tượng đón năm mới 2019 trên thế giới
Người dân các nước trên khắp thế giới chào đón năm mới với nhiều cảm xúc khác nhau

Cách xử lý ôtô bị ngập nước để tránh mất thêm tiền
Tài xế không nên cố khởi động xe sau ngập nước, gọi cứu hộ đưa về xưởng, kỹ thuật viên sẽ đánh giá hư hại, đưa phương hướng sửa chữa

VinFast: Lộ diện Fadil Hatchback cỡ A
Hatchback cỡ A VinFast Fadil sẽ ra mắt vào ngày 20/11 tới, xe nằm ở phân khúc rẻ nhất trên thị trường hiện tại.

Chủ đầu tư: CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT
Giấy phép ĐKKD số 0304826285 (SKHĐT-TPHCM)
Website: www.diendanxe.vn & www.diendanxe.com
Liên hệ: ddx@diendanxe.vn
Tel: 0888 50 77 38
Chính sách dịch vụ

Chúng tôi là trang web thông tin truyền thông

quảng bá, mọi dịch vụ dịch vụ (nếu có) sẽ được

cung cấp bởi đối tác, chúng tôi không chịu

trách nhiệm về dịch vụ này

Ads [X]